“ไบรท์ตัน”โรงเรียนดังอังกฤษเตรียมเปิดเมืองไทย

“ไบรท์ตัน”โรงเรียนดังอังกฤษเตรียมเปิดเมืองไทย

เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศชื่อดังอย่างเทเลกราฟ ได้รายงานว่า โรงเรียนเอกชนชื่อดัง ไบรท์ตัน (Brighton College) หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนเก่าเเก่ของอังกฤษ (เปิดสอนมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1845) กำลังเตรียมมาเปิดที่ประเทศไทย
ทั้งนี้ เทเลกราฟระบุว่า โรงเรียนไบรท์ตัน ซึ่งได้รับรางวัลโรงเรียนเอกชนดีเด่นประจำปี 2014 อีกทั้งยังเป็นโรงเรียนชื่อดังที่มีคุณภาพ เเละเป็นที่ยอมรับอันดับต้นๆในประเทศอังกฤษ มีโครงการจะนำการจะนำระบบการศึกษาเเบบอังกฤษมาใช้ที่เมืองไทย เเละจะเปิดสาขาเเรกที่กรุงเทพ ในปี 2017
พร้อมทั้งจะสนับสนุนการสร้างโรงเรียนใหม่ เงินทุนสำหรับนักเรียน เเละทุนการศึกษาไปศึกษาที่โรงเรียนไบรท์ตัน ในประเทศอังกฤษ
Richard Cairns ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า มีโครงการจะขยายสาขามาเปิดสอนที่ประเทศไทย หลังจากที่โรงเรียนประสบความสำเร็จอย่างมากใน อาบูดาบี เมืองหลวงของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เเละเห็นว่ากรุงเทพฯมีความต้องการโรงเรียนที่สนับสนุนให้เด็กนักเรียนใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างชาญฉลาด จะสามารถใช้ความรู้ความสามารถนั้นอย่างเต็มที่เเละพัฒนาตัวเองได้สูงสุด จะเป็นประโยชน์ทั้งสำหรับเด็กไทยเเละเด็กต่างชาติที่เข้ามาอาศัยในประเทศไทย เเละกรุงเทพยังเป็นที่ตั้งของ 3โรงเรียนนานาชาติชื่อดังคือโรงเรียน Harrow, Shrewsbury เเละ Bromsgrove อีกด้วย
โดยทางโรงเรียนไบรท์ตันที่จะเปิดในเมืองไทยจะใช้หลักสูตรการเรียนการสอนเช่นเดียวกันกับโรงเรียนไบรท์ตันที่อังกฤษ
เบื้องต้นโรงเรียนไบรท์ตันจะเปิดวิทยาเขตในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคม 2017 ที่สมาคมกรุงเทพกรีฑาเเละรับสมัครนักเรียนทั้งชายเเละหญิงจำนวน 1,500 คน อายุตั้งเเต่ 3-18 ปี
ทางโรงเรียนยังมีแผนการจะขยายวิทยาเขตต่างๆไปทั่วภูมิภาคเอเชีย อเมริกาใต้ เเละตะวันออกกลาง อีกภายใน 10 ปีข้างหน้าอย่างเเน่นอน

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี ดาราเดลี่


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์