วิธีเลือก “ชุดชั้นในคนท้อง” ตามอายุครรภ์

 วิธีเลือก “ชุดชั้นในคนท้อง” ตามอายุครรภ์


“ชุดชั้นใน” ถือเป็นเครื่องนุ่มห่มชิ้นสำคัญที่แทบขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิง ช่วยประคับประคองหน้าอกให้ได้รูป ไม่เกิดแรงกระแทกขณะเดินหรือวิ่ง ในส่วนของหญิงตั้งครรภ์นั้นยิ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพาะหากเต้านมของคุณแม่ไม่ได้กับการโอบอุ้มจากบราที่เหมาะสม อาจทำให้เต้านมเสียทรงหรือหย่อนยานในภายหลัง

ขนาดหน้าอกของคุณแม่ตั้งครรภ์จะขยายใหญ่ขึ้น จึงต้องเปลี่ยนบราบ่อยตามขนาดของหน้าอกที่ขยาย คือประมาณ 3 ขนาดตลอดระยะการตั้งครรภ์ โดยการเปลี่ยนแปลงของทรวงอกจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วง คือ 1-3 เดือนแรก 4-6 เดือน และช่วงใกล้คลอด จึงจำเป็นต้องเลือกชุดชั้นในคนท้องให้เหมาะสมในแต่ละไตรมาส

วิธีเลือกชุดชั้นในสำหรับแม่ท้องในไตรมาส 1

1.ช่วงนี้หน้าอกคุณแม่จะคัดและเริ่มขยายขึ้นประมาณ 1 คัพจากเดิม ควรเลือกซื้อเผื่อไซซ์ขึ้นมาอีก 1 คัพ เช่น จากคัพ A เป็นคัพ B
2.เลือกชุดชั้นในแบบที่ไม่มีโครงเพื่อจะได้ไม่มีอะไรมากดทับหน้าอกที่กำลังขยายขึ้นอีกหลายเท่า
3.เลือกชุดชั้นในแบบตะขอหลัง เพราะชุดชั้นในแบบมีหน้าตะขอหน้าที่ใกล้บริเวณหัวนม อาจทำให้กดทับจนรูสึกอึดอัดหายใจไม่ออก และระคายเคืองได้ง่าย

วิธีเลือกชุดชั้นในสำหรับแม่ท้องในไตรมาส 2

1.เลือกชุดชั้นในสำหรับคนท้อง เพราะขนาดหน้าอกของคนท้องไตรมาสสอง จะเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว
2.ช่วงไตรมาสที่ 2 นี้ หน้าอกเริ่มขยายมาก อาจใหญ่ขึ้นกว่าเดิม 2 คัพ ดังนั้น เลือกชุดชั้นในที่ใหญ่กว่าไซซ์เดิม 1-2 คัพ แต่ห้ามใส่เสื้อชั้นในที่หลวมมาก เพราะชุดชั้นในที่หลวมเกินไปจะไม่ช่วยประคองหน้าอก
3.เลือกชุดชั้นในที่สามารถปรับตะขอได้หลายระดับ เพราะร่างกายคนท้องจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ

วิธีเลือกชุดชั้นในสำหรับแม่ท้องในไตรมาส 3

1.ช่วงไตรมาสสุดท้ายนี้ ขนาดหน้าอกของคุณแม่จะใหญ่ พร้อมสำหรับการให้นมลูกแล้ว จึงควรเลือกชุดชั้นในที่มีช่องเปิดสำหรับให้นมลูก เพื่อใส่ได้จนถึงหลังคลอด
2.หน้าอกคุณแม่อาจขยายใหญ่ขึ้นได้อีก จนถึงหลังคลอด คุณแม่จึงควรเลือกไซซ์เผื่อสำหรับช่วงให้นมลูกหลังคลอดได้เลย

ควรเลือกชุดชั้นในที่ทำจากผ้าฝ้าย เพราะช่วยระบายอากาศได้ดี รวมถึงเลือกที่มีสายบ่ากว้างกว่าปกติเพื่อช่วยกระจายน้ำหนัก นอกจากนี้ เสื้อในคนท้องไม่ควรมีตะเข็บบริเวณหัวนม เพื่อป้องกันการระคายเคืองค่ะ

ที่มา healthandtrend

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ตามข่าวteenee.com จาก LineToday เข้าไปคลิ๊กกดติดตามได้เลย
กระทู้เด็ดน่าแชร์