วิธีสร้างเกราะป้องกันโรคช่วงหน้าฝนให้ลูกน้อยของคุณ

วิธีสร้างเกราะป้องกันโรคช่วงหน้าฝนให้ลูกน้อยของคุณ


ในช่วงฤดูฝน พ่อแม่ต้องใส่ใจดูแลสุขภาพเด็กเล็กเป็นพิเศษ เพราะเสี่ยงป่วยง่ายจากโรคติดต่อระหว่างเด็ก เช่น โรคมือ เท้า ปาก โรคไข้หวัดตามฤดูกาล โรคไข้หวัดใหญ่ โรคตาแดง โรคอาหารเป็นพิษ และ โรคไข้เลือดออก เพื่อเป็นการสร้างเกราะป้องกันโรคให้เจ้าตัวซนพ่อแม่จึงควรรู้จักอาการของโรคยอดฮิตเหล่านี้

วิธีสร้างเกราะป้องกันโรคช่วงหน้าฝนให้ลูกน้อยของคุณ


โรคที่เด็กมักป่วยในช่วงฤดูฝน และอาการแสดงออกเด่นๆ มีดังนี้

1.โรคมือ เท้า ปาก ผู้ป่วยจะมีจุดตุ่มแดงอักเสบที่ลิ้น เหงือก กระพุ้งแก้ม มีตุ่ม หรือผื่นนูนสีแดงเล็กๆ ที่ฝ่าเท้า และมีไข้ ป้องกันได้โดยล้างมือให้สะอาดหลังการขับถ่าย และดูแลความสะอาดอยู่เสมอ

2.โรคไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ ผู้ป่วยจะมีไข้สูงเฉียบพลัน หนาวสั่น ปวดศีรษะ ไอ จาม หรือมีน้ำมูกไหล ป้องกันได้โดยล้างมือด้วยเจลล้างมือทุกครั้งเวลาดูแลเด็กป่วย สอนให้เด็กเช็ดน้ำมูก และปิดปากเวลาไอ หากมีอาการฟึดฟัด หายใจไม่สะดวกให้เลือกใช้สเปรย์พ่นจมูกสำหรับเด็กอ่อน Aqua Maris Baby Nasal Spray  ผลิตภัณฑ์มีส่วนประกอบหลักมาจากน้ำทะเลที่ได้รับการปรับให้เหมาะสำหรับการใช้งานกับเยื่อบุจมูก มั่นใจได้ว่าไม่รบกวนการทำงานตามธรรมชาติของเยื่อบุจมูก จึงสามารถใช้ต่อเนื่องในระยะยาวได้

3.โรคตาแดง ผู้ป่วยจะมีอาการระคายเคืองตา ตาแดง มีขี้ตามาก หนังตาบวม ปวดตา ป้องกันได้โดยหมั่นล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำและสบู่ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อ

4.โรคอาหารเป็นพิษ ผู้ป่วยจะมีอาการท้องเสีย ปวดท้องและมีไข้สูง ปวดศีรษะ ป้องกันได้โดยกินอาหารที่ใหม่ สด สะอาด ปรุงมาร้อนๆ รวมถึงหมั่นล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำและสบู่

5.โรคไข้เลือดออก ผู้ป่วยจะมีไข้สูง และถ้าอาเจียนหรือถ่ายเป็นเลือด ควรรีบพาไปพบแพทย์เพราะเด็กอาจมีภาวะช็อค ป้องกันได้โดยระวังอย่าให้ยุงกัด ทำความสะอาดบ้านอยู่เสมอเพื่อไม่ให้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุง

วิธีสร้างเกราะป้องกันโรคช่วงหน้าฝนให้ลูกน้อยของคุณ


ทริคสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับเด็ก

1.ดูแลให้ลูกน้อยวัยซนกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นปรุงสุก 2.และผักหรือผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามิน
3.ดูแลให้ลูกน้อยวัยซนดื่มน้ำอุ่นให้มากๆ
4.ดูแลให้ลูกน้อยวัยซนใช้ผ้าปิดปากปิดจมูก
5.ดูแลให้ลูกน้อยวัยซนหลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้กับผู้ป่วย
6.ดูแลให้ลูกน้อยวัยซนล้างมือเป็นประจำ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

วิธีสร้างเกราะป้องกันโรคช่วงหน้าฝนให้ลูกน้อยของคุณ


นอกจากสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับเด็กแล้ว พ่อแม่ต้องหมั่นคอยสังเกตอาการของเจ้าตัวซนอยู่เสมอ จึงจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะป่วยลงได้ค่ะ

ที่มา healthandtrend

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวง เลขบัตรประชาชน คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์