8 เมนูแซนวิช ทำกินง่ายได้ประโยชน์ทั้งแม่และลูก

8 เมนูแซนวิช ทำกินง่ายได้ประโยชน์ทั้งแม่และลูก

แซนวิชเป็นอาหารที่ทำกินง่าย กินได้ทั้งคุณแม่ท้อง หรือ ลูกน้อยวัยหัดเดิน ที่เริ่มเบื่อข้าว อาจทำทานเป็นอาหารเช้าง่าย ๆ หรือ ทำเป็นอาหารเย็นทานเป็นมื้อหลักก็ได้ เพียงเลือกวัตถุดิบที่ดีและมีประโยชน์ ดังเช่น 8 เมนูแซนวิชที่เรานำมาแนะนำกันค่ะ
8 เมนูแซนวิช ทำกินง่ายได้ประโยชน์ทั้งแม่และลูก
แซนวิชหมูอบ หั่นหรือสับให้เป็นชิ้นหยาบ ทำได้ง่ายรวมกับสลัดกระหล่ำปลี สารอาหารที่ได้คือ โปรตีน คาร์โบไฮเดรท ธาตุเหล็ก ไฟเบอร์ โซเดียม
แซนวิช สเต๊กเนื้อย่าง อาหารจานนี้ควรทำเป็นอาหารหลังมื้อเย็น ทานคู่กับขนมปังและผักขม อร่อยถูกจนคุณพ่อที่ทำงานเหนื่อย ๆ กลับมาแน่นอนค่ะ
แซนวิชเพื่อสุขภาพ ควรทานกับขนมบังแท่งยาวแบบกรอบ ใช้ไส้เป็นอโวคาโด มะเขือเทศ พริกหวานและชีสรสชาติที่ชอบ รับรองสุขภาพมาดีผิวพรรณเปล่งปลั่งเลยค่ะ
ทูน่าแซนวิช ส่วนประกอบหาง่ายมาก ๆ คือทูน่า มะเขือเทศ ชีส ผักกาดหอม ขนมปังอบให้กรอบเล็กน้อย ทานกับน้ำสลัดไขมันต่ำ อร่อยทานได้ทั้งบ้านแน่นอน
แซนวิชทอด เลือกไส้แซนวิชที่ชอบ เช่น แฮม ชีส ไส้กรอก ทำเป็นรูปแซนวิช และลงทอดไฟอ่อนปานกลาง ให้กรอบทั้ง 2 ด้านก็อร่อยได้แล้วค่ะ
แซนวิชเนื้อยาง อาจจะเป็นหมู ปลา ไก่ เนื้อ แล้วแต่ชอบ สไลด์ให้บางแล้วทานคู่กับน้ำสลัดและผักสด เหมาะมากสำหรับเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยค่ะ
แซนวิชทอดกับซอสมะเขือเทศ ส่วนผสมคือ ขนมปังแผ่นแบบนุ่ม แฮม ชีส ทอดพอให้กรอบ ราดด้วยซอสมะเขือเทศ หรือ ซุปมะเขือเทศ ถูกใจเด็ก ๆ มากค่ะ
แซนวิชปลาทอด นำเนื้อปลาชุบแป้งเล็กน้อยไม่หนาลงทอดพอกรอบทานกับขนมปังแฮมเบอร์เกอร์ คู่กับน้ำสลัดและผักสด ได้ประโยชน์และอิ่มสบายท้องคุณแม่แน่ ๆ ค่ะ

เมนูแซนวิชแต่ละอย่าง จะทำไม่ยาก และทานง่าย ย่อยง่าย ทำทานได้ไม่เบื่อ ยิ่งเด็ก ๆ จะชอบเมนูนี้กันมาก ลองทำให้ลูก ๆ รับประทานกันดูนะคะ


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี ดาราเดลี่


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์