เคล็ด(ไม่)ลับง่ายๆ ไข่ไก่ DHA ช่วยลูกสมองดี

เคล็ด(ไม่)ลับง่ายๆ ไข่ไก่ DHA ช่วยลูกสมองดี

รู้ไหมว่าในเด็กแรกเกิดถึง 10 ปี ถือเป็นช่วงเวลาทองที่สำคัญของพัฒนาการด้านสมอง และระบบประสาทของเด็กๆ สมองของเด็กแรกเกิดจะมีขนาดแค่ 80% และจะค่อยๆ พัฒนาให้ครบ 100% เมื่อลูกอายุครบ 3 ปี ซึ่งหลังจากนี้ไปจะเป็นการพัฒนาโครงข่ายเส้นใยประสาทให้แข็งแรงสมบูรณ์มากขึ้นจนกระทั่งอายุ 10 ปี
ลูกพัฒนาการสมองดีได้ง่ายๆ แค่กินไข่ไก่ DHA
คุณแม่รู้กันอยู่แล้วว่า "ไข่" โดยเฉพาะไข่ไก่ นั้นมีประโยชน์กับสุขภาพร่างกายของเด็กๆ มาก ในไข่ไก่หนึ่งฟองอุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โคลีน โปรตีน ธาตุเหล็ก วิตามินเอ วิตามินดี เป็นต้น แต่จะดีมากขึ้นหากคุณแม่สามารถเพิ่มสารอาหารที่ช่วยบำรุงสมองลูกให้มีพัฒนาการการเรียนรู้ที่ดีมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือ DHA ซึ่งในปัจจุบันได้มีไข่ไก่ DHA ที่มี DHA สูงกว่าไข่ไก่ธรรมดา

 

ซึ่งสารอาหารในไข่ไก่ DHA มาจากไก่ที่ได้ทานอาหารที่มีประโยชน์เข้าไป เช่น Omega, DHA และสารอาหารที่มีประโยชน์ที่ไก่ทานเข้าไปได้ถูกส่งต่อมายังไข่ไก่ จึงทำให้ไข่ไก่ที่ได้เต็มไปด้วยคุณค่าสารอาหาร โดยเฉพาะ DHA ที่ดีต่อการช่วยส่งเสริมพัฒนาการสมองลูกให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างมากที่ลูกควรจะได้รับอาหารที่เต็มไปด้วยคุณค่าสารอาหารอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะอาหารที่อุดมไปด้วย DHA นั่นเพราะ DHA คือสารอาหารสำคัญและความจำเป็นต่อสมองที่จะช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ


เคล็ด(ไม่)ลับง่ายๆ ไข่ไก่ DHA ช่วยลูกสมองดี

แล้วจะให้ลูกกินไข่ไก่ DHA ได้จากที่ไหน?
ปัจจุบันนี้มี ไข่ไก่สด ซีพี ซูเปอร์พลัส ดีเอชเอ ที่เป็นไข่ที่อุดมไปด้วยสาร DHA และวิตามินต่างๆ อย่างหลากหลาย ที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาการด้านสมอง และร่างกายของลูกน้อยให้เติบโตขึ้นอย่างสมวัย
การสร้างสรรค์เมนูอาหารที่หลากหลายให้ลูก ถือเป็นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยให้ลูกได้รับคุณค่าสารอาหารที่ดีต่อพัฒนาการร่างกายที่เจริญเติบโตสมวัย และพัฒนาการสมองในการเรียนรู้ จดจำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และแน่นอนว่าคุณแม่สามารถให้สารอาหารอย่างดีเอชเอ ที่ไม่ใช่มีแค่ในเฉพาะเนื้อปลาเท่านั้น แต่ยังได้จากไข่ไก่ DHA ที่ลูกสามารถทานได้ทุกวันเลยค่ะ

เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์คมชัดลึก

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์