เครื่องดื่มสำหรับเด็กที่แย่ที่สุด

เครื่องดื่มสำหรับเด็กที่แย่ที่สุด

มิลค์เชค อุดมด้วยน้ำตาลและไขมันอิ่มตัว ซึ่งไม่ดีสำหรับเด็กๆ เลย คุณพ่อคุณแม่อาจเปลี่ยนเป็นทำสมูธตี้ โดยใช้ผลไม้สดหรือผลไม้แช่แข็งพร้อมใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติแทน แต่อย่าใส่น้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้งหนักมือไปนะคะ ถ้าจะเลือกซื้อเครื่องดื่มสมูธตี้หรือโยเกิร์ตพร้อมดื่ม (นมเปรี้ยว) ที่มีจำหน่าย คุณพ่อคุณแม่อาจต้องอ่านตารางข้อมูลโภชนาการให้ดี ๆ นิดนึงก่อนซื้อค่ะ
น้ำอัดลม มีปริมาณน้ำตาลมาก และยังมีกรดที่จะกัดกร่อนเคลือบฟันด้วย ถ้าลูกของคุณอยากดื่มเครื่องดื่มชื่นใจ คลายร้อน อาจให้เด็กลองดื่มน้ำส้มผสมน้ำมะม่วงซึ่งให้ความสดชื่นพร้อมพลังงานโดยมีน้ำตาลน้อยกว่าแทน
นมรสช็อคโกแลตจะเป็นเครื่องดื่มสำหรับเด็กที่มีประโยชน์ หากเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม อย่าลืมพลิกอ่านตารางคุณค่าโภชนาการเวลาเลือกซื้อ สังเกตปริมาณน้ำตาลที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ ปริมาตรสุทธิก็เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเนื่องจากเด็กมักจะดื่มจนหมด หรืออาจให้เด็กดื่มนมรสช็อคโกแลตแบบไขมันต่ำ ซึ่งจะมีปริมาณน้ำตาลและไขมันน้อยกว่า นอกจากนี้ นมไขมันต่ำมักมีปริมาตรสุทธิน้อยกว่าด้วย
โฟลท หรือไอศครีมหวานมันโปะบนเครื่องดื่มเย็นชื่นใจที่ใคร ๆ ก็ชอบ แต่คุณอาจจะตกใจเมื่อคิดถึงปริมาณน้ำตาลและกรดที่เข้าสู่ร่างกายของลูก แทนที่จะให้ลูกรับประทานโฟลทแบบทั่ว ๆ ไป คุณอาจลองปั่นไอศกรีมกับน้ำส้มหรือน้ำผลไม้อื่น ๆ ที่ลูกชอบ จะได้ทั้งความอร่อยและสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์คมชัดลึก

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์