6 กิจกรรมแนะนำที่เอาไว้เล่นกับลูกในบ้าน

6 กิจกรรมแนะนำที่เอาไว้เล่นกับลูกในบ้าน

กิจกรรมต่างๆที่คุณพ่อคุณแม่สามารถเล่นกับลูกได้ในบ้านทั้งสนุกทั้งอบอุ่น สามารถเล่นกันได้ง่ายๆภายในบ้าน มีดังนี้ค่ะ

1.ชวนกันทำความสะอาดบ้าน

ลองชวนลูกแข่งเก็บห้องนอนหรือทำความสะอาดห้องน้ำดูนะคะ รับรองว่าบ้านจะสะอาดและเด็กๆจะได้รู้จักการทำงานบ้าน เมื่อลูกทำเสร็จแล้วอย่าลืมให้รางวัลเล็กๆน้อยกับลูกด้วยนะคะ

2.ร้องเพลง เปิดเพลงเต้นรำกับลูก

การเปิดเพลงและเต้นไปพร้อมๆกับลูกจะทำให้ลูกสนุกสนานเพลิดเพลินและทำให้ลูกได้ออกกำลังกายอีกด้วย กิจกรรมนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

3.อ่านหนังสือ เล่านิทาน

ตอนแรกคุณพ่อคุณแม่อาจจะอ่านหนังสือหรือเป็นฝ่ายเล่านิทานให้ลูกฟัง ลองสลับกันดูค่ะ ให้ลูกอ่านหนังสือที่ลูกชอบให้ฟัง หรือให้ลูกเล่านิทานในแบบของตัวเองให้คุณพ่อคุณแม่ฟัง รับรอง จินตนาการของลูกบรรเจิดแน่นอนค่ะ

4.ทำงานอดิเรกด้วยกัน

เช่น ให้ลูกช่วยคุณพ่อจัดสวนสวย หรือวาดภาพสวยๆกับคุณแม่ ก็เป็นกิจกรรมที่น่าทำและกิจกรรมแบบนี้ยังทำให้ความสัมพันธ์ของพ่อแม่ลูกกระชับแนบแน่น และเพลิดเพลิน กิจกรรมนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งค่ะ

5.เล่นเกมต่างๆในบ้าน

เช่น ซ่อนหาของ การเล่นเกมซ่อนหาของจะทำให้เด็กๆได้ใช้ความคิด และได้ออกกำลังกาย ถือเป็นเกมที่ทำให้ได้พัฒนาสมองและสนุกมากๆเลยค่ะ

6.ผลัดกันเล่าเรื่องต่างๆ ในชีวิตประจำวัน

อาจเริ่มที่พ่อแม่เริ่มเล่าก่อนว่าแต่ละวันต้องทำอะไรบ้าง และเปลี่ยนให้ลูกเล่าให้ฟังว่าอยู่โรงเรียนลูกทำอะไรบ้าง รับรองว่าคุณจะได้ฟังเรื่องที่ไม่เคยรู้ของลูกมาก่อนเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ

กิจกรรมที่สามารถเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีได้ในบ้าน คุณพ่อคุณแม่สามารถทำกับลูกได้ตลอดเวลา และยังมีอีกหลายกิจกรรมที่สามารถทำรวมกับลูกได้ แต่อย่าลืมดูกิจกรรมที่เหมาะสมของวัยลูกด้วยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.maerakluke.com


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์