คุณก็ทำได้!3เกมกระดานคณิตศาสตร์ ช่วยสอนเลขลูก

คุณก็ทำได้!3เกมกระดานคณิตศาสตร์ ช่วยสอนเลขลูก

ทำเองเลย!!
คุณสามารถลองสร้างเกมกระดานคณิตศาสตร์ขึ้นมาเองได้กับลูกของคุณ ทำให้เป็นโครงการงานฝีมือและลองคิดหาวิธีการที่สร้างสรรค์แปลกใหม่กับการตั้งคำถามในรูปแบบเกมกระดานคณิตศาสตร์ ความพยายามที่สร้างสรรค์นี้เองจะช่วยให้คุณผูกพันกับลูกมากขึ้น ให้คุณได้คิดถึงเรื่องสมการคณิตศาสตร์ต่าง ๆ และวิธีการนำเสนอออกมาในรูปแบบเกมที่เล่นได้หลาย ๆ คนอย่างสร้างสรรค์ 

คุณก็ทำได้!3เกมกระดานคณิตศาสตร์ ช่วยสอนเลขลูก

Printables พิมพ์ให้ลูกเล่น
คุณพ่อคุณแม่ที่มักจะค้นหาแหล่งข้อมูล สื่อการเรียนการสอนสำหรับการเรียนรู้ให้ลูกอาจจะคุ้นเคยกับ printables หรือเอกสารที่คุณสามารถพิมพ์ออกมาได้เพื่อใช้เป็นสื่อการเรียนรู้ให้ลูก หากคุณลองค้นหาคำว่า “Printables” ในโลกอินเตอร์เนตก็จะพบกับเว็บไซต์มากมายซึ่งมีเกมกระดานคณิตศาสตร์สำหรับเด็ก ๆ ที่ช่วยสอนคณิตศาสตร์หัวข้อต่าง ๆ เช่น เศษส่วน เรขาคณิต และเรื่องจำนวนเต็ม

คุณก็ทำได้!3เกมกระดานคณิตศาสตร์ ช่วยสอนเลขลูก

เติมลูกเล่น
มีเกมกระดานคณิตศาสตร์อยู่มากมายในท้องตลาดที่ช่วยสอนพื้นฐานคณิตศาสตร์ได้ดี ที่คุ้นหูคุ้นตากันมากที่สุดก็ไม่พ้นเกมบันไดงูซึ่งมีเป้าหมายหลักของเกมคือผู้เล่นที่ได้ 100 ก่อนโดยใช้จำนวนครั้งน้อยที่สุดในการทอยลูกเต๋าจะเป็นผู้ชนะ คุณทำให้เกมคณิตศาสตร์น่าท้าทายมากยิ่งขึ้นได้โดยการเติมลูกเล่นบางอย่างลงไปในวิธีการที่ผู้เล่นจะก้าวเดินแต่ละช่องของตารางดูสิ เช่น การใช้บัตรโจทย์เลขซึ่งผู้เล่นต้องแก้ปัญหาก่อนที่จะปีนบันไดงูแต่ละครั้ง เป็นต้น

เครดิต :
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดยหนังสือพิมพ์คมชัดลึก

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์