แช่แข็งตุ๊กตา ช่วยลูกรักจากภูมิแพ้

แช่แข็งตุ๊กตา ช่วยลูกรักจากภูมิแพ้

แช่แข็งตุ๊กตา ช่วยลูกรักจากภูมิแพ้ 

แม่ ๆ คนไหนที่ลูกรักเป็นภูมิแพ้หรือหอบหืด ซึ่งคุณแม่ทั้งหลายก็ทราบกันดีว่าตุ๊กตาน้องเน่าตัวโปรดของลูกรักคือที่อยู่ชั้นดีของเหล่ากองทัพไรฝุ่น

ที่มาเปลี่ยนเพื่อนรักของลูก ๆ เป็นเพื่อนร้าย จะปล่อยให้ลูกกอดก็กลัวจะภูมิแพ้/หอบหืดกำเริบ จะทิ้งตุ๊กตาก็สงสารลูก วันนี้ #ภูมิแพ้ก็แพ้เรา มีวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยชีวิตทั้งลูกรักทั้งตุ๊กตาจากคุณหมอแอน แห่งศูนย์ภูมิแพ้ ฯ รพ.ธรรมศาสตร์ มาฝากกันค่า

"ตุ๊กตากับไรฝุ่น"
เรื่องโดย ศ.พญ.อรพรรณ โพชนุกูล (หมอแอน)

สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคแพ้อากาศ หรือหอบหืด โดยเฉพาะเด็กๆ มักจะมีตุ๊กตาตัวโปรดพกพาไปไหนต่อไหนด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนที่นอนของเรา ไม่เพียงแต่เด็กเท่านั้น ผู้ใหญ่เองก็มักจะหลงใหลในความน่ารักนุ่มนิ่มของตุ๊กตาตัวโปรดกัน แล้วจะทำยังไงดีล่ะหากว่าเราอยากจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับตุ๊กตาแสนรักนี้

ในความเป็นจริงหมอจะแนะนำว่าเราไม่ควรจะเก็บตุ๊กตาไว้ในบ้าน เพราะเป็นแหล่งสะสมของตัวไรฝุ่น ซึ่งเป็นสารก่อภูมิแพ้ที่สำคัญ แต่ก็มีหลายคนที่อดไม่ได้เพราะติดเจ้าเพื่อนซี๊ตัวนี้มาก หมอจึงได้ข้อสรุปว่า เรามาพบกันครึ่งทางโดยแนะนำให้มีได้เพียงหนึ่งตัวเท่านั้นนะคะ แต่คิดจะพกตุ๊กตาก็ต้องทำความสะอาดอาทิตย์ละครั้งด้วยการนำตุ๊กตาใส่ถุงแล้วไปแช่ช่องแข็ง 24 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็นำมาล้างน้ำ แล้วอบหรือตากให้แห้ง เพียงแค่นี้สามารถจัดการเจ้าตัวไรฝุ่นได้แล้ว วิธีการนี้ไม่ยากเลยใช่มั๊ยคะ

ขอบคุณเนื้อหาจาก FB : ภูมิแพ้ก็แพ้เรา

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์