แช่แข็งตุ๊กตา ช่วยลูกรักจากภูมิแพ้

แช่แข็งตุ๊กตา ช่วยลูกรักจากภูมิแพ้

แช่แข็งตุ๊กตา ช่วยลูกรักจากภูมิแพ้ 

แม่ ๆ คนไหนที่ลูกรักเป็นภูมิแพ้หรือหอบหืด ซึ่งคุณแม่ทั้งหลายก็ทราบกันดีว่าตุ๊กตาน้องเน่าตัวโปรดของลูกรักคือที่อยู่ชั้นดีของเหล่ากองทัพไรฝุ่น

ที่มาเปลี่ยนเพื่อนรักของลูก ๆ เป็นเพื่อนร้าย จะปล่อยให้ลูกกอดก็กลัวจะภูมิแพ้/หอบหืดกำเริบ จะทิ้งตุ๊กตาก็สงสารลูก วันนี้ #ภูมิแพ้ก็แพ้เรา มีวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยชีวิตทั้งลูกรักทั้งตุ๊กตาจากคุณหมอแอน แห่งศูนย์ภูมิแพ้ ฯ รพ.ธรรมศาสตร์ มาฝากกันค่า

"ตุ๊กตากับไรฝุ่น"
เรื่องโดย ศ.พญ.อรพรรณ โพชนุกูล (หมอแอน)

สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคแพ้อากาศ หรือหอบหืด โดยเฉพาะเด็กๆ มักจะมีตุ๊กตาตัวโปรดพกพาไปไหนต่อไหนด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนที่นอนของเรา ไม่เพียงแต่เด็กเท่านั้น ผู้ใหญ่เองก็มักจะหลงใหลในความน่ารักนุ่มนิ่มของตุ๊กตาตัวโปรดกัน แล้วจะทำยังไงดีล่ะหากว่าเราอยากจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับตุ๊กตาแสนรักนี้

ในความเป็นจริงหมอจะแนะนำว่าเราไม่ควรจะเก็บตุ๊กตาไว้ในบ้าน เพราะเป็นแหล่งสะสมของตัวไรฝุ่น ซึ่งเป็นสารก่อภูมิแพ้ที่สำคัญ แต่ก็มีหลายคนที่อดไม่ได้เพราะติดเจ้าเพื่อนซี๊ตัวนี้มาก หมอจึงได้ข้อสรุปว่า เรามาพบกันครึ่งทางโดยแนะนำให้มีได้เพียงหนึ่งตัวเท่านั้นนะคะ แต่คิดจะพกตุ๊กตาก็ต้องทำความสะอาดอาทิตย์ละครั้งด้วยการนำตุ๊กตาใส่ถุงแล้วไปแช่ช่องแข็ง 24 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็นำมาล้างน้ำ แล้วอบหรือตากให้แห้ง เพียงแค่นี้สามารถจัดการเจ้าตัวไรฝุ่นได้แล้ว วิธีการนี้ไม่ยากเลยใช่มั๊ยคะ

ขอบคุณเนื้อหาจาก FB : ภูมิแพ้ก็แพ้เรา

เครดิต :  

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : ไม่ควรแช่แข็งใคร ไม่ดี
สถานะ : บุคคลทั่วไป

125.24.48.165,,node-9lx.pool-125-24.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
- อย่าไปแช่แข็งใครอะไรเลยค่ะ เป็นบาปเป็นกรรมกับคนทำหรือคนที่ถูกนำชื่อไปอ้าง ว่าทำให้เพื่อคนนั้นคนนี้ ไม่เห็นด้วย ใครเขาก็มีสิทธิในการใช้ชีวิตของตน จะไปห้ามความต้องการของคนอื่นได้เช่นไร เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง แต่ที่แช่แข็งประเทศไทยที่ผ่านมา เพราะคุณสมบัติไม่เป็นที่ยอมรับ ไม่ถูกใจใครๆ ถือว่าเป็นบุญกรรมตามดวงชะตาวาสนาของตน ผ่านมาแล้วไม่ต้องสนใจให้มากเรื่องมากความ อย่าไปจำกัดสิทธิเสรีภาพความพอใจของคนเลยค่ะ บาปกรรม จะเป็นการดีซะอีก มากกว่า ทำให้เห็นอะไรแบบเข้าใจหรือเราตัดสินใจหรือคิดเห็นอะไรได้ง่าย ไม่ใช่วิธีการที่ดีหรือถูกต้องเลย ความชอบความพอใจของคนก็ต่างกัน อย่าใช้อำนาจ อืทธิพลบารมีในด้านที่ส่งผลกระทบกับชีวิตคนอื่นเช่นที่ผ่านมา แล้วก็แล้วกันไป ไม่เป็นการต่อเวรสร้างกรรมกับใครอีก ปัญหามันผ่านมาแล้ว ชั่งมัน ( เผื่อจะได้ราคาดี ไม้ผลใต้ดิน) อย่าไปอาฆาตพยาบาทจองเวรใคร แม้เวลาโมโหหรือโกรธจะเหน็บแนมว่าให้คนได้ ก็เพียงชั่วแว้บของความโกรธโมโหของคนเท่านั้น


[ วันจันทร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:14 น. ]

คุณ : ฝันเห็นคน เขามีอะไรกันหร
สถานะ : บุคคลทั่วไป

125.24.48.165,,node-9lx.pool-125-24.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
- เมื่อคืนฝันเห็นคุณพิสมัยใส่ชุดพยาบาลเสื้อกั๊กยาวๆลายดำขาวกับน้องจ๊ะโอ๋ ไม่ทราบมีอะไรกันหรือเปล่า อ่านข่าวสดวันนี้ มีข่าวอุบัติเหตุ ทะเบียนรถ บบ 8 -11 อีกด้วย อย่างบังเอิญวันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน ฝันเห็นเราเข้าส้วมสาธารณะ ( ฝันเห็นส้วม เขาบอกจะเสียเงินหรือเปล่า?) แต่แค่เข้าไปล้างมือ เห็นพ่อกับลูกใส่ชุดเสื้อกางเกงสีขาว ( แสดงว่าดี หมดเคราะห์หมดโศรก) ขับรถมอร์ไซด์คนละคัน ในฝันข้าพเจ้าตามพ่อกับลูกไปดูว่าเขาไปที่ไหน ทำอะไรกัน


[ วันจันทร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:46 น. ]

คุณ : การเลือกต้องใช้เวลา
สถานะ : บุคคลทั่วไป

125.24.48.165,,node-9lx.pool-125-24.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
- ตำราข่าวสดวันนี้บอกว่า ไม่ควรทำสัญญาข้อผูกพันระยะยาว ตรงกับนิสัยตัวเองคือ ไม่ชอบมีข้อผูกมัดผูกพันกับใคร เพราะความผันแปรไม่แน่นอนของกาลเวลา เป็นสาเหตุการสร้างปัญหาให้ชีวิตคนเยอะ


[ วันจันทร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:56 น. ]

คุณ : เรื่องใจคน ไม่ชอบบังคับ
สถานะ : บุคคลทั่วไป

125.24.48.165,,node-9lx.pool-125-24.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 4 [อ้างอิง]
- ชพ. บอก " แม่เหมือนในเพลงเลย แม่เป็นได้แค่ทางผ่าน สุดท้ายเขาก็ไม่เอา สะใจ เพราะแม่เป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง เหมือนอย่างที่ยายบอก ไม่เชื่อก็โทรไปถามพ่อ แม่ก็เป็นแค่ทางผ่านของพ่อ ทำเป็นหลับหูหลับตาไปงั้นแหละ แม่ไม่เชื่อหนู ก็ตามใจ เห็นมั๊ยหนูยังดูออกเลย " ( มีลูกอัจฉริยะ จะไปเป็นภาระคนอื่นทำไม เหตุผลสำคัญมันอยู่ตรงจุดนี้ พ่อแท้ๆนั่นแหละทิ้งลูกไม่ได้หรอก )


[ วันจันทร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12:07 น. ]

คุณ : สงสัยแม่ไม่รู้หลายเรื่อง
สถานะ : บุคคลทั่วไป

125.24.48.165,,node-9lx.pool-125-24.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
- แม่ถามต่อว่า " หลับหูหลับตาหมายความว่าอย่างไร " ชพ. บอกว่า " ก็หมายความว่า ใครพูดอะไร อย่างไร แม่ก็อย่าไปฟังหรือสนใจ ต้องให้สอน โฮ้ย ไม่รู้เรื่องอะไรเล้ย " วันพุธ โฮโรฯ นิสัย ไม่ต่อสู้แย่งชิงเรื่องแบบนี้เลยในชีวิต ยิ่งเจอฯ วุ่นวาย แก่งแย่ง ยิ่งไม่ชอบ ไม่ใช่วิธีการเลือกของเรา ไม่ใช่คนหลงตัวเอง ไปแก่งแย่งแข่งกับคนอื่นทำไม ยิ่งดูแย่ ถ้าเขาไม่ได้รักหรือชอบเราจริง เป็นคนมีมุมมองในเรื่องนี้ต่างจากที่คนอื่นคิด ยิ่งแก่ไม่มีอะไรจะให้คนสนใจ เขาจะว่าไม่เจียมสังขารและวัย ( ให้คห. ตามคำทำนาย เดี๋ยวใครอ่านแล้ว จะว่า แก่แร่ด ไม่ดูสภาพตัวเอง ) จึงขาดประสบการณ์ในด้านนี้ ทำไม่เป็น ไม่สนใจเรื่องรักตั้งแต่สมัยวัยสาว เราเลยต้องใช้ความอดทน เพราะตนเองไม่มีความพยายามเรื่องเกี่ยวกับความรักกับใคร ไม่ใช่คำตอบว่า ใครรักเราจริง


[ วันจันทร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12:22 น. ]

คุณ : ขออภัย ไม่มีเจตนาว่าให้ใ
สถานะ : บุคคลทั่วไป

125.24.48.165,,node-9lx.pool-125-24.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 6 [อ้างอิง]
- ขออภัยนะคะ คำว่าไม่ดูสภาพสังขารหรือวัยหมายถึงตัวเองจริงๆ มิได้มีเจตนากล่าวพาดพิงถึงใครที่อายุมากกว่า เพราะคนมักจะเข้าใจผิดว่าเราจะไปต่อสู้แข่งขันเพื่อเอาอะไรกับใคร ไม่ใช่นิสัยและตัวตนของเราค่ะ ยิ่งไปยื้อแย่ง ยิ่งไม่ได้รู้จักตัวตนอะไรของคนเลย


[ วันจันทร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา 17:29 น. ]

คุณ : คนไม่คาดหวังกับชีวิต
สถานะ : บุคคลทั่วไป

125.24.48.165,,node-9lx.pool-125-24.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 7 [อ้างอิง]
- ไม่มีเจตนาว่าให้ใครที่อายุมากกว่าหรือแก่กว่าเรา


[ วันจันทร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2559 เวลา 17:30 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์