8 สิ่งที่คนท้องต้องการจากคุณสามี

8 สิ่งที่คนท้องต้องการจากคุณสามี

ในช่วงตั้งครรภ์ สภาพร่างกายที่เปลี่ยนไปทั้งภายในภายนอกก็ทำให้จิตใจ อารมณ์ของแม่ท้องเปลี่ยนไปด้วย ไหนจะฮอร์โมนเปลี่ยน ไหนจะแพ้ท้อง อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ บางทีก็ทำให้คุณสามีไม่เข้าใจ แต่อย่าโกรธว่าที่คุณแม่เลยค่ะ มาทำความเข้าใจ และเรียนรู้ความคาดหวังจากแม่ท้องที่มีต่อสามีกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง จะได้เข้าใจแม่ท้องกันมากขึ้น

8 สิ่งที่คนท้องต้องการจากสามี
1. อย่าหวังว่าพวกเธอจะเป็นเหมือนเดิม อารมณ์ขึ้นลงเป็นปกติ บางทีอาจจะอยากกินของแปลกๆ ขึ้นมากลางดึก โวยวายจนสามีต้องขับรถออกไปซื้อมาให้ได้ อยู่ดีก็นั่งร้องไห้สะอึกสะอื้นไม่มีเหตุผล บอกเลยค่ะว่าเป็นเพราะฮอร์โมนที่เปลี่ยนไป ยิ่งท้องแรกด้วย หลายอย่างพวกเธอก็ไม่อยากจะเป็นแบบนี้ สิ่งที่สามีทำได้คือเข้าใจ และคอยอยู่เคียงข้าง สนับสนุน โอบกอดให้กำลังใจ
2. ต้องการให้ช่วยแบ่งเบางานบ้าน งานบ้านหลายอย่างพอท้องใหญ่ขึ้นแม่ๆ ก็ไม่สะดวกจะทำได้เหมือนเดิม ทำอะไรก็ดูเชื่องช้าไปหมด ถ้าเป็นไปได้เสาร์อาทิตย์ ช่วยกันแบ่งเบานะคะ แม่ท้องก็ไม่ใช่ว่าจะให้สามีทำให้ ปรนนิบัติทุกอย่าง งานเบาๆ เราก็ยังทำได้ พับผ้า กวาดบ้าน เป็นการออกกำลังไปในตัวด้วยค่ะ
3. พาไปหาหมอ ไปฝากครรภ์ ไปช่วยกันดูนะคะว่าพัฒนาการลูกของเราไปถึงไหนแล้ว สุขภาพของแม่และลูกเป็นยังไงบ้าง เชื่อค่ะว่าแม่ท้องไม่อยากไปโรงพยาบาลคนเดียวหรอกค่ะ
4. ช่วยนวดตัว บีบไหล่บีบขา ยิ่งตั้งครรภ์ใกล้คลอด อาการปวดเมื่อยก็มากขึ้น มาช่วยบีบช่วยนวดคลายเมื่อย ลดตะคริวแม่ๆ กันหน่อยนะคะ
5. โอบกอด ลูบหลังเมื่อแพ้ท้อง อย่ารังเกียจกันค่ะ ถ้าแพ้ท้อง มึนหัวคอยดูแลแม่ด้วยนะคะ
6. ไปเข้าคลาสพ่อแม่มือใหม่ด้วยกัน นอกจากพาไปฝากท้องแล้ว ตอนใกล้ๆ คลอด ก็ไปช่วยกันเรียนรู้ อาบน้ำ การอุ้ม การดูแลลูกอ่อนด้วยกันนะคะ
7. ช่วยหาข้อมูลเรื่องเลี้ยงลูกบ้าง ไม่ใช่ปล่อยให้แม่ท้องอ่านหนังสือ search ข้อมูลอยู่ฝ่ายเดียวค่ะ ลูกคลอดแล้วจะได้เลี้ยงลูกไปด้วยกัน
8. ถ้ามีโอกาสก็อยากให้เข้าห้องคลอดไปด้วยกัน หรือพาไปคลอด วันสำคัญก็อยากให้สามีได้เห็นหน้าลูกน้อยไปพร้อมๆ กัน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแค่โรงพยาบาลเอกชนที่เข้าไปด้วยได้ แต่ถ้าคุณสามีเข้าไปไม่ได้ก็อย่านอยด์กันไปนะคะ
ทั้งหมดเป็นเพียงแค่ตัวอย่างที่แม่ท้องอยากให้สามีทำให้ในช่วงตั้งท้อง ทั้งหมดทั้งมวลก็คือความสนใจเอาใจใส่ดูแล คอยอยู่เคียงข้างกันจากสามีนี่แหละค่ะที่ภรรยาต้องการที่สุด

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์