5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าจะได้ลูกชาย

5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าจะได้ลูกชาย

ในช่วงตั้งครรภ์นอกจากอาการตื่นเต้นดีใจที่ได้ลูกสมใจแล้ว ถัดมาก็คงจะต้องมานั่งลุ้นกันว่าลูกในท้องเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายนะ เพราะคุณแม่หลายคนอาจอยากได้ลูกชาย คุณพ่อบางคนอาจอยากได้ลูกสาว ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นไม่น้อย แล้วถ้ามีสัญญาณแบบนี้จะบ่งบอกว่าจะได้ลูกชายหรือเปล่านะ

ไม่รู้ว่าสัญญาณอาการท้องแบบนี้จะบ่งบอกว่าคุณแม่จะได้ลูกชายหรือเปล่า ลองสังเกตกันดูถ้าตั้งท้องลูกชายจะมีอาการแบบนี้ไหม

1.ท้องโตในระดับต่ำ

ว่าแล้วลองก้มมองท้องของตัวเองดูหน่อย ว่าอยู่ในระดับสูงหรือต่ำ หากท้องโตอยู่ในระดับต่ำ ก็เชื่อกันว่าคุณแม่กำลังอุ้มท้องลูกชายอยู่

2.ไม่อยากกินของหวาน

เชื่อกันว่าถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์อยากทานของหวาน ของเปรี้ยว หรือของที่มีรสจัด ก็อาจจะเป็นสัญญาณว่าคุณแม่กำลังอุ้มท้องลูกสาวอยู่ ส่วนถ้าชอบอาหารมีรสชาติเค็ม ก็อาจจะบอกได้ว่าท้องนี้เป็นลูกชายก็ได้นะ

3.หน้าอกข้างขวาใหญ่กว่าข้างซ้าย

นอกจากสังเกตระดับท้องแล้ว ลองหันมามองดูเต้านมสิว่า มีข้างใดข้างหนึ่งโตกว่ากันหรือไหม และหากข้างขวาใหญ่กว่าข้างซ้าย ก็แสดงว่าเจ้าตัวน้อยในท้องเป็นเด็กผู้ชายนั่นเอง

4.อาการเท้าเย็น

ความเชื่อโบราณกล่าวไว้ว่า การที่คุณแม่มีอาการเท้าเย็นขณะตั้งครรภ์ หมายความว่ากำลังอุ้มท้องลูกผู้ชาย แต่จริง ๆ แล้วอาการเท้าเย็นเป็นเพราะการไหลเวียนของเลือดไม่ดีเท่านั้น

5.อัตราการเต้นของหัวใจ

ลองเช็กอัตราการเต้นของหัวใจเบบี๋ในท้องดู ถ้ามีอัตราการเต้นของหัวใจต่ำกว่า 140 ครั้งต่อนาที นั่นหมายความว่าคุณแม่มีสิทธิ์อุ้มท้องลูกผู้ชายอยู่นะ

อย่างไรก็ตาม สัญญาณเหล่านี้เป็นเพียงอาการและความเชื่อที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ หากคุณพ่อคุณแม่อดใจไหว รอถึงช่วงอายุครรภ์ที่สามารถอัลตร้าซาวด์ดูเพศลูกได้ ค่อยลุ้นเอาเฉลยตอนนั้นกันนะคะ


เครดิต : ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เพจ TheAsianParent Thailand

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้